Đèn led chiếu sáng ngoài trời thường gặp những sự cố gì?

Mặc dù sở hữu công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay song đèn led chiếu sáng ngoài trời cũng thường xuyên gặp những sự cố. Điều này dẫn đến tâm lý lo ngại cho người sử dụng. Đèn led ngoài trời thường có những sự cố gì? Làm thế nào để hạn chế những trục trặc trục trặc có thể xảy ra?

Đèn led chiếu sáng ngoài trời cho không gian ngập tràn ánh sáng

Những sự cố thường gặp của hệ thống đèn led chiếu sáng ngoài trời

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra song đèn led ngoài trời thường gặp một số sự cố sau:

 • Đèn bị rò rỉ điện: điều này có thể làm hư hại cả một hệ thống đèn. Nếu xảy ra thì rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người.
 • Đèn chập chờn liên tục không ngừng theo một quy luật nhất định. Đôi khi, bật đèn lên, đèn không sáng tự nhiên mà lại nhập nhèm tạo cho mắt một cảm giác rất khó chịu. Sau một thời gian ngắn đèn còn có thể bị tắt luôn.
 • Đèn bị nóng: Thông thường đèn led chiếu sáng ngoài trời rất ít tỏa nhiệt. Nó sử dụng toàn bộ điện năng để phát sáng nên tỏa nhiệt rất ít và tiết kiệm nhiên liệu. Nhiệt độ tỏa ra thường dao động từ 40 đến 600 Nhưng nếu đèn của bạn tỏa ra lượng nhiệt lớn hơn nhiều so với định mức thì có lẽ nó đã gặp vấn đề gì đó. Tốt nhất hãy ngắt cầu dao điện và báo cáo cho đại lý để chờ xử lý.
 • Đèn bị thấm nước.Một số trường hợp đèn làm từ vật liệu chất lượng kém và keo kết dính không đạt yêu cầu nên đèn bị thấm nước. Điều này làm cho các bộ phận bên trong bị han gỉ và đèn bị hỏng hoàn toàn
 • Ánh sáng đèn yếu, xuất hiện nhiều đốm đen. Có thể chip led của đèn led chiếu sáng ngoài trời yếu hoặc đã dùng quá lâu, cũng có thể một bộ phận nào đó trong đèn có vấn đề. Tốt nhất bạn hãy liên hệ với đơn vị sản xuất đề có cách giải quyết hợp lý.
 • Bật đèn không lên. Một số trường hợp đèn bình thường vẫn sáng nhưng đột ngột lại không lên hoặc nháy liên tục và phụt tắt.

Nguyên nhân của các sự cố đối với đèn led chiếu sáng ngoài trời

Mỗi sự cố có thể xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên đa số những hư hỏng hoặc trục trặc này bắt nguồn từ những lý do như:

 • Mua phải bóng đèn kém chất lượng. Sản phẩm chất lượng tốt thì sẽ có thời gian phát sáng cao hoặc ít khi hư hỏng. Còn những chiếc bóng đèn led ngoài trời của những địa chỉ không uy tín thì khả năng hư hỏng là rất cao.
 • Lắp đặt sai quy định. Lắp đặt đèn led chiếu sáng ngoài trời đã có hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên nhiều khi bạn tự lắp hoặc được những người thợ tay nghề không cao đấu nối nên sẽ mắc phải một số thiếu sót. Như lắp sai dây nối, sai điện áp… Lúc này cả hệ thống của chúng ta bị hư hại và chi phí để khắc phục chắc chắn là không nhỏ đâu.
 • Rò rỉ dòng điện. Một số thiết bị truyền điện bị hỏng, chạm mạch hay dây bị hở… Điều này dẫn đến rò điện và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Làm thế nào để hạn chế sự cố đối với bóng đèn led ngoài trời?

Trước hết hãy tìm mua ở những địa chỉ bán đèn led chiếu sáng ngoài trời uy tín, như Zalaa, địa chỉ https://denchieusangled.vn/  chẳng hạn. Đèn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng với chế độ bảo hành dài hạn sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố không đáng có.

Mua đèn led chất lượng chính hãng để không gặp sự cố

 • Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh đèn. Nếu có bộ phận nào han gỉ, bất thường cần báo cho nhà sản xuất và có biện pháp xử lý.
 • Không tự tay sửa chữa khi có sự cố. Hãy ngắt dòng điện và gọi cho đại lý để đảm bảo an toàn cho người dùng và dòng điện.

Đèn led chiếu sáng ngoài trời đôi khi cũng xảy ra sự cố. Hãy bình tĩnh và thực hiện các cách khắc phục trong những trường hợp không may có thể xảy ra nhé. Chúc bạn luôn là người sử dụng đèn led thông thái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *