Ở HÀ NỘI CHỖ NÀO BÁN TƯỢNG ĐỒNG TRẦN QUỐC TUẤN

Trong số các tượng danh nhân thì đúc tượng bằng đồng Trần Quốc Tuấn được người dân Hà Nội tìm mua nhiều nhất. Điều này thật dễ hiểu bởi Trần Quốc Tuấn là một vị tướng tài ba của dân tộc ta, văn võ song toàn, được nhân dân ta từ xưa tới nay vô cùng kính trọng. Nhân dân ta lập đền thờ Trần Quốc Tuấn ở khắp nơi trên đất nước và còn mua tượng ông về trưng bày.

Trần Quốc Tuấn là ai?

Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một danh tướng nổi tiếng thời Trần. Ông vừa là một nhà chính trị vừa là một nhà quân sự văn võ song toàn, là tôn thất hoàng gia Đại Việt thời Trần. Ông đã lãnh đạo nhân dân, quân đội ta đánh tan hai cuộc xâm lược của quân Nguyên-Mông vào năm 1285 và năm 1288.

Năm 1288, quân Nguyên quay lại xâm lược nước ta. Ông đã nhận định được tình hình và khẳng định với nhà vua về khả năng chiến thắng của ta. Và đúng như nhận định, ông đã đánh cho quân Nguyên phải rút về nước.

Tháng 4 âm lịch năm 1289, Trần Nhân Tông chính thức phong Trần Quốc Tuấn làm Hưng Đạo Đại Vương. Nhưng thực quyền lúc đó lại nằm trong tay Trần Quang Khải. Sau đó, ông lui về Vạn Kiếp lập thái ấp và sống đến khi mất (năm 1300). Trước khi mất, ông còn khuyên Trần Anh Tông bài học để trị nước an dân là: “Phải khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ bền gốc”.

Ý nghĩa của tượng Trần Quốc Tuấn

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn thường được đúc thủ công gia truyền từ đồng đỏ nguyên chất (>90%). Kích cỡ của các pho tượng được đúc theo nhu cầu của người sử dụng, vị trí đặt như: trưng bày quảng trường, sân, sảnh, ngoài trời, đặt trên bàn, đặt trên bệ gỗ tại phòng làm việc, phòng khách, phòng thờ…

Mẫu tượng đồng Trần Quốc Tuấn đúc tượng đồng ở 63 tỉnh thành thường là mẫu tượng đứng, 1 tay đặt chuôi gươm, 1 tay cầm cuốn thư, khuôn mặt hiên ngang, cương trực với các kích cỡ là: 42cm, 48cm, 61cm, 69cm, 81cm, 89cm…

Đặt tượng đồng Trần Quốc Tuấn trong nhà có tác dụng trấn trạch, giúp loại trừ ma tà xâm nhập, quấy phá, mang tới sự bình an và yên ổn cho gia đình. Thần thái toát ra từ bức tượng có tác dụng xua đuổi tà khí, đón tài lộc cho gia chủ. Đặt tượng Trần Hưng Đạo trong nhà còn tạo ra điểm nhấn trong không gian sống, khiến không gian sống sang trọng, nghệ thuật và sống động hơn hẳn.

Ở Hà Nội mua tượng đồng Trần Quốc Tuấn ở địa chỉ nào?

Theo một khảo sát tâm lý người tiêu dùng thì hiện nay nhu cầu mua tượng đồng Trần Quốc Tuấn của người dân Hà Nội là khá lớn. Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến của đất nước ta, trình độ dân trí của người dân nhìn chung là cao, yêu cầu thẩm mỹ của người dân Hà Nội cũng cao nên muốn tìm đến những cơ sở bán tượng đồng Trần Quốc Tuấn đẹp.

Thị trường giá cả, hàng hóa của Hà Nội cũng rất đa dạng và phong phú, nhiều nơi bán tượng đồng Trần Quốc Tuấn với nhiều mẫu mã, giá cả khác nhau. Đến với đồ đồng của cơ sở sản xuất mỹ nghệ Thành Phát, thôn Lộng Thượng, Văn Lâm, Hưng Yên, bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý bởi đây là cơ sở sản xuất gia truyền, lâu năm với những người thợ cao, lành nghề. Sản phẩm của cơ sở đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát đã được nhiều người dân trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm được bán tại địa chỉ 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn là một sản phẩm thủ công thích hợp để trưng bày, thờ cúng hoặc làm quà ngoại giao, lưu niệm. Việc trưng bày tượng đồng của danh nhân dân tộc Trần Quốc Tuấn thể hiện lòng kính trọng và biết ơn đối với người anh hùng dân tộc kiệt xuất.

Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *